Thủ tướng gặp mặt các doanh nhân tiêu biểu nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam
Ngày đăng: 13/10/2021
Ngày 12/10/2021, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã gặp mặt các doanh nhân tiêu biểu nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10).
 Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp mặt các doanh nhân tiêu biểu nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam 

Cuộc gặp mặt nhằm biểu dương, động viên, đồng thời lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam để trên cơ sở đó Chính phủ, các bộ, ngành tiếp tục có các chính sách hỗ trợ, tạo điều kiện để cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam tiếp tục phát triển, đóng góp vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Cùng dự buổi gặp mặt có các Phó Thủ tướng Chính phủ và lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, các đại biểu cho rằng, năm 2021 là năm có những khó khăn chưa từng có do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Nhiều doanh nghiệp phải đối mặt với dứt gãy sản xuất, đứt gãy thị trường, đứt gãy dòng tiền và lao động. Chính trong thời điểm khó khăn này, cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp Việt Nam đã nhận được sự quan tâm kịp thời của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và đặc biệt là Thủ tướng Chính phủ. Trong thời gian ngắn vừa qua, Thủ tướng Chính phủ đã tổ chức nhiều hội nghị, cuộc gặp để lắng nghe tâm tư, kiến nghị của các doanh nghiệp trên toàn quốc và bàn các giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp

Chia sẻ với với các doanh nhân, Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định, Đảng, Nhà nước ta luôn quan tâm và đánh giá cao vai trò của đội ngũ doanh nhân và cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam. Cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam là lực lượng sản xuất vật chất chủ yếu của nền kinh tế, đóng vai trò hết sức quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước qua các thời kỳ lịch sử của Cách mạng Việt Nam. Thủ tướng biểu dương và cảm ơn những nỗ lực, đóng góp quan trọng của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân, nhất là trong bối cảnh khó khăn do dịch Covid-19 gây ra hiện nay; chúc cộng đồng doanh nghiệp, đội ngũ doanh nhân Việt Nam phát triển ngày càng lớn mạnh.

Thủ tướng cho biết, Chính phủ đang khẩn trương hoàn thiện, ban hành Nghị quyết hướng dẫn tạm thời về thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp tổ chức sản xuất kinh doanh đồng thời đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19; sớm hoàn thiện Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội. Tuy nhiên, dù trong bất kỳ tình huống nào, cũng không được chủ quan lơ là, mất cảnh giác, thực hiện nguyên tắc “sản xuất phải an toàn, an toàn để sản xuất”. Thủ tướng Chính phủ mong muốn cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam không ngừng đổi mới tư duy, nỗ lực hết mình, đổi mới và sáng tạo, tìm ra cơ hội trong thách thức, xoay chuyển và thích ứng với tình hình mới. Tiếp tục nỗ lực xây dựng đội ngũ doanh nhân Việt Nam có bản sắc, có lòng yêu nước, tinh thần dân tộc, có bản lĩnh, trí tuệ, văn hóa kinh doanh, khát vọng vươn lên làm giàu cho mình, cho đất nước.

TTXVN

Tin liên quan

Trang 1 / 1013 - 10122 dòngFirstPrevNextLast v
Trang 1 / 1013 - 10122 dòngFirstPrevNextLast v
'); docprint.document.write(content_vlue); docprint.document.write(''); docprint.document.close(); docprint.focus(); }