Khai mạc Hội nghị COP15 tại Trung Quốc
Ngày đăng: 12/10/2021
Sau một năm bị hoãn do đại dịch Covid-19, chiều ngày 11/10/2021, Hội nghị lần thứ 15 các bên tham gia Công ước về Đa dạng sinh học (COP 15) theo hình thức kết hợp giữa trực tiếp và trực tuyến đã chính thức khai mạc tại thành phố Côn Minh, tỉnh Vân Nam, miền Tây Nam Trung Quốc.
 Nơi diễn ra Hội nghị lần thứ 15 các bên tham gia Công ước về Đa dạng sinh học (COP 15) tại
Côn Minh, Trung Quốc. 

Theo kế hoạch, phiên họp trực tuyến vào chiều 11/10 sẽ làm tiền đề cho hội nghị trực tiếp vào tháng 4/2022. Các bên tham gia Công ước về đa dạng sinh học (CBD) sẽ soạn thảo chi tiết một văn kiện mới, trong đó đề ra mục tiêu bảo vệ hệ sinh thái vào năm 2030, thảo luận kế hoạch bảo vệ đất và đại dương cũng như mục tiêu ngăn chặn rác thải nhựa. 

COP 15 diễn ra trong bối cảnh các nước trên thế giới đang nỗ lực giải quyết tình trạng ô nhiễm và ngăn chặn sự tuyệt chủng hàng loạt của các loài động, thực vật, khi Hội nghị các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc (LHQ) về biến đổi khí hậu (COP26) sắp diễn ra vào tháng 11 tới tại thành phố Glasgow (Scotland).

Khoảng 1 triệu loài động, thực vật trên thế giới đang bị đe dọa tuyệt chủng do sự xâm lấn của con người vào môi trường sống của chúng, tình trạng khai thác quá mức, nạn ô nhiễm và sự phát triển của các loài xâm lấn cũng như tình trạng biến đổi khí hậu.

TTXVN

Tin liên quan

Trang 1 / 218 - 2172 dòngFirstPrevNextLast v
Trang 1 / 218 - 2172 dòngFirstPrevNextLast v
'); docprint.document.write(content_vlue); docprint.document.write(''); docprint.document.close(); docprint.focus(); }