LHQ kêu gọi các quốc gia tăng đầu tư bảo vệ hệ sinh thái
Ngày đăng: 11/10/2021
Cộng đồng toàn cầu cần phải đầu tư nhiều hơn và tăng quy mô cũng như tốc độ thực hiện cam kết bảo vệ thiên nhiên và ngăn chặn sự tuyệt chủng của các loài. Lời kêu gọi này được Liên hợp quốc đưa ra ngày 10/10/2021, ngay trước thềm một hội nghị về đa dạng sinh học của Liên hợp quốc vào đầu tuần tới.
 LHQ kêu gọi các quốc gia tăng đầu tư bảo vệ hệ sinh thái. Hình minh họa

Theo Phó trưởng Ban Thư ký Công ước Liên hợp quốc (LHQ) về đa dạng sinh học David Cooper, các bộ trưởng tham dự hội nghị trực tuyến vào tuần tới cần thể hiện tham vọng lớn hơn và đưa ra định hướng chính trị rõ ràng cho các nhà đàm phán để hướng đến một thỏa thuận trong tương lai.

Các nhóm môi trường cho rằng cần khẩn cấp triển khai những biện pháp bảo vệ môi trường sống và làm chậm tốc độ tuyệt chủng của các loài, đặc biệt là sau khi các chính phủ vào năm 2020 đã không hoàn thành được bất kỳ mục tiêu nào đặt ra cách đây 1 thập kỷ. Ông Cooper nhấn mạnh hiện nay nhiều quốc gia đang chi nhiều tiền cho các dự án làm tổn hại hệ sinh thái hơn là số tiền đầu tư để bảo vệ đa dạng sinh học, và điều này cần phải thay đổi. Theo ông Cooper, các nước cần bảo đảm rằng các biện pháp phục hồi sau đại dịch sẽ không làm tình hình trầm trọng hơn.

LHQ thúc đẩy các quốc gia cam kết bảo vệ 30% đất đai của nước mình vào năm 2030. Mỹ và một số quốc gia khác đã nhất trí về cam kết này, trong khi Trung Quốc chưa đưa ra cam kết.

TTXVN

Tin liên quan

Trang 1 / 218 - 2172 dòngFirstPrevNextLast v
Trang 1 / 218 - 2172 dòngFirstPrevNextLast v
'); docprint.document.write(content_vlue); docprint.document.write(''); docprint.document.close(); docprint.focus(); }