Đà Nẵng: Các bệnh viện tăng cường khám bệnh từ xa
Ngày đăng: 11/10/2021
Để “Chung sống an toàn” với dịch bệnh, nhiều bệnh viện, cơ sở y tế tại Đà Nẵng đang đẩy nhanh triển khai những phương án, nền tảng ứng dụng khám chữa bệnh từ xa rất đa dạng, hỗ trợ rất nhiều cho bệnh nhân, giúp người dân không cần đến các cơ sở khám chữa bệnh trực tiếp, tránh xảy ra tình trạng lây nhiễm dịch bệnh như thời gian qua.
 Bác sĩ Bệnh viện Hoàn Mỹ thăm khám từ xa cho người bệnh tim mạch cao tuổi 

Từ đầu tháng 9/2020, Bệnh viện 199 - Bộ Công an đã đưa vào hoạt động Phòng khám Chăm sóc Sức khỏe từ xa Telehealth, phối hợp với một số Bệnh viện đầu ngành ở Hà Nội. Thông qua màn hình trực tuyến và các công cụ truyền xem hình ảnh, các bác sỹ sẽ cùng hội chẩn, đưa ra phác đồ điều trị phù hợp. Người bệnh sẽ được điều trị tại chỗ, hạn chế chuyển tuyến, chuyển tỉnh, tiết kiệm chi phí, đặc biệt có ý nghĩa trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay, nhu cầu được cần được tư vấn y tế và sức khỏe tâm lý đặc biệt trở nên cần thiết hơn đối với người dân, đặc biệt có nhiều người trong vùng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Nhiều ứng dụng thông minh như “Giúp tôi”, ISOFHCARE, MY DOCTOR được xây dựng phục vụ cộng đồng hoàn toàn miễn phí.

Tại nhiều bệnh viện khác ở Đà Nẵng, việc đặt lịch khám qua mạng và qua điện thoại cũng được đẩy mạnh triển khai. Nhiều đơn vị cũng tiến hành tư vấn và chẩn đoán tình trạng sức khỏe cho người bệnh qua quan sát và trao đổi qua mạng. Xu hướng khám bệnh trực tuyến đang ngày càng mở rộng và được người dân quan tâm trong trạng thái bình thường mới như hiện nay.

Bên cạnh khám bệnh trực tuyến, nhiều cơ sở y tế tổ chức chương trình tư vấn bằng hình thức livestream, phát sóng trực tuyến trên Fanpage của bệnh viện hoặc đăng tải các clip hướng dẫn, chăm sóc sức khoẻ người bệnh lên website, mạng xã hội. Người bệnh khi có nhu cầu có thể trao đổi với các y bác sỹ về tình trạng bệnh mà không cần phải tới tận nơi.

Trong hoàn cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn có nhiều diễn biến phức tạp, các hình thức khám chữa bệnh, tư vấn tâm lý cho người bệnh qua nhiều nền tảng, hạn chế đến trực tiếp bệnh viện đang là giải pháp khá hữu ích, góp phần ngăn ngừa nguy cơ lây lan dịch trong cộng đồng.

Văn Anh, Văn Hải

Tin liên quan

Trang 1 / 259 - 2583 dòngFirstPrevNextLast v
Trang 1 / 259 - 2583 dòngFirstPrevNextLast v
'); docprint.document.write(content_vlue); docprint.document.write(''); docprint.document.close(); docprint.focus(); }