Đà Nẵng: 100% học sinh, sinh viên tham gia bảo hiểm y tế
Ngày đăng: 10/10/2021
Chính sách bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên luôn được chính quyền thành phố Đà Nẵng triển khai trong suốt nhiều năm qua nhằm huy động nguồn tài chính trong chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho học sinh, sinh viên (HSSV) khi còn ngồi trên ghế nhà trường.
 Ảnh:Vũ Quân 

Theo BHXH thành phố Đà Nẵng, trong năm học 2020-2021, toàn thành phố có hơn 292.000 học sinh, sinh viên tham gia BHYT, lần đầu tiên đạt 100% và hoàn thành chỉ tiêu của Thủ tướng Chính phủ giao.

Theo đó, ngay từ đầu năm, BHXH thành phố tăng cường phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố, Đại học Đà Nẵng ban hành các văn bản chỉ đạo, tổ chức các hoạt động truyền thông về BHYT. Trong đó, chú trọng đổi mới công tác tuyên truyền, phổ biến các chính sách, pháp luật BHYT với hình thức phù hợp trong tình hình dịch bệnh. Phối hợp với các cơ sở giáo dục trên địa bàn đẩy mạnh các hoạt động truyền thông phổ biến chính sách BHYT đến HSSV như: triển khai các hoạt động truyền thông về BHYT đến đối tượng HSSV trên môi trường Internet, mạng xã hội; lồng ghép tuyên truyền về lợi ích của BHYT thông qua các buổi học online của HSSV. Có thể nói, việc HSSV tham gia BHYT không những mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc mà qua đó, góp phần thực hiện mục tiêu giáo dục bền vững, toàn diện con người.

Hải Lý, Vũ Quân

Tin liên quan

Trang 1 / 259 - 2582 dòngFirstPrevNextLast v
Trang 1 / 259 - 2582 dòngFirstPrevNextLast v
'); docprint.document.write(content_vlue); docprint.document.write(''); docprint.document.close(); docprint.focus(); }